Chiêm ngưỡng iPhone 15 Ultra cao cấp nhất với khung titan siêu đẹp

30/05/2023 16:55

Dự kiến cuối năm nay mẫu iPhone 15 Ultra sẽ ra mắt thị trường, đây được cho là mẫu iPhone 15 cao cấp nhất của Apple sở hữu nhiều nâng cấp độc quyền.

Nhiều lời đồn đoán cho rằng, những nâng cấp độc quyền sẽ chỉ có trên iPhone 15, cao cấp nhất là trên iPhone 15 Pro Ultra (hoặc iPhone 15 Pro Max) và được ra mắt vào cuối năm nay.

Chiêm ngưỡng iPhone 15 Ultra cao cấp nhất với khung titan siêu đẹp
Chiêm ngưỡng iPhone 15 Ultra cao cấp nhất với khung titan siêu đẹp

Để dễ hình dung, những nhà thiết kế của kênh YouTube Technizo Concept vừa mới cho ra mắt chiếc iPhone 15 Ultra, trong đó nhấn mạnh vào những nâng cấp thiết kế của siêu phẩm này.

Theo đó, chiếc iPhone 15 Ultra được cho là sẽ sử dụng chất liệu khung máy titan và nút âm lượng hợp nhất liền mạch. Việc Apple sử dụng nút bấm nguyên khối thể rắn cho siêu phẩm lần này mang đến phản hồi xúc giác thay vì là nút bấm vật lý, điều đó vẫn còn là một khả năng còn bỏ ngỏ. Nhưng theo Ming Chi Kuo, nút bấm thể rắn có thể sẽ chuyển sang iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max và sẽ được cho ra mắt vào năm sau, do “những vấn đề về kỹ thuật chưa được giải quyết”.

Bên cạnh đó, iPhone 15 Ultra cũng được cho là có viền màn hình mỏng hơn khá nhiều so với các thế hệ trước. Ngoài ra, khung viền của máy sẽ cong hơn về phía sau.

Điều chắc chắn nhất sẽ xuất hiện trên chiếc iPhone 15 đó là cổng kết nối USB-C. Nhưng sự khác biệt nằm ở chỗ là tốc độ truyền tải nhanh gấp 40 lần so với USB 2.0 chỉ dành riêng cho ‌iPhone 15 Pro‌ và ‌iPhone 15 Ultra (hoặc là iPhone 15 Pro‌ Max). Trong khi đó, iPhone 15‌ và ‌iPhone 15‌ Plus vẫn sẽ bị giới hạn ở tốc độ Lightning/USB 2.0.

Một điểm nhấn đặc biệt trên iPhone 15 Ultra là con Chip A17 Bionic 3nm. Đây là con chip mới nhất của nhà Apple, được sản xuất dựa trên quy trình 3nm và cải thiện hiệu suất máy tốt hơn nhiều. Dự kiến, iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ chỉ được trang bị con chip A16 Bionic.

Ngoài ra, iPhone 15 Ultra sẽ được trang bị Wi-Fi 6E, cho phép kết nối 6GHz nhằm nâng cao tốc độ kết nối không dây, có độ trễ thấp hơn và ít bị nhiễu tín hiệu hơn so với Wi-Fi 6 tiêu chuẩn.

Nhưng nâng cấp đáng chú ý và được mong chờ nhất trên iPhone 15 Ultra có lẽ là chiếc ống kính tiềm vọng. Theo ông Ming-Chi Kuo, iPhone 15 Ultra (hoặc là iPhone 15 Pro Max) sẽ có ống kính tiềm vọng có khả năng zoom quang ít nhất 6x, so với chỉ 3x trên iPhone 14 Pro.

Đây được coi là tính năng "át chủ bài" của iPhone 15 cao cấp nhất trong loạt các iPhone được cho ra mắt vào tháng 9 tới.

Bạn đang đọc bài viết "Chiêm ngưỡng iPhone 15 Ultra cao cấp nhất với khung titan siêu đẹp" tại chuyên mục CÔNG NGHỆ. Mọi thông tin phản hồi xin gọi hotline (086.982.0727hoặc gửi về địa chỉ email (truyenthongtxt@gmail.com).