Vụ chốt cọc đất như "chạy giặc" ở Bình Phước: Công an vào cuộc

Kỳ Văn
Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam bày tỏ trên , những hình ảnh trong clip "chạy như giặc" để chốt cọc đất đã làm xấu hình ảnh đội ngũ môi giới làm ăn chân chính.

Ảnh cắt từ clip sự việc

Theo tờ Tri thức trực tuyến, Công an huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước hôm qua thông tin, đơn vị đang xác minh, làm rõ vụ công ty bất động sản thực hiện mua bán bất động sản như "mua rau ngoài chợ" xảy ra tại xã Lộc Khánh mới đây.

Chỉ huy Công an huyện cho nguồn trên biết, sau khi xã báo cáo, huyện đã chỉ đạo đơn vị vào cuộc xác minh và xác định nhóm người bán đất có dấu hiệu vi phạm Nghị định 16 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về xây dựng. Đầu tuần sau sẽ có kết luận vụ việc.

Trước đó, lãnh đạo huyện Lộc Ninh cho Tiền phong biết, tại xã Lộc Khánh chưa có bất kỳ dự án khu dân cư nào được cấp phép mở bán. Do đó, việc nhóm người của công ty bất động sản giới thiệu đây là "Dự án Lộc Khánh" để bán đất cho người dân là chưa đúng với thực tế.

Còn đại diện lãnh đạo xã Lộc Khánh cho rằng, việc công ty bất động sản đưa thông tin không đúng sự thật, dùng chiêu trò dụ dỗ người dân dễ dẫn tới làm xáo trộn lĩnh vực bất động sản.

Theo nguồn trên, khu đất diễn ra việc mua bán thuộc tổ 5, ấp Đồi Đá, xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh. Còn doanh nghiệp bán đất là Công ty Địa ốc Nam Khương (Bình Dương). Giám đốc công ty này nói với Tiền phong, nhân viên công ty không diễn kịch mà bán đất thật.

Một lãnh đạo xã Lộc Khánh nhận định trên báo Lao động, việc mua bán đất mà nhóm người này làm "như chợ".

Đoạn clip ghi lại cảnh bán đất cho thấy, tại một bãi đất trống có dựng rạp, có MC và phát loa lớn. Các nhân viên bất động sản mặc vest lịch lãm, xách cặp, liên tục la hét, chạy tới chạy lui để cọc đất . "Lô 4, lô 5, lô 13, lô 19, 29... khách đặt cọc rồi nhé", một nam nhân viên nói. Ngay sau đó, MC thông báo lại lên loa lô đã chốt cọc. Cảnh mua bán đất được nhiều người ví như "chạy giặc".

Ông Nguyễn Văn Đính (Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam) bày tỏ trên , những hình ảnh trong clip làm xấu hình ảnh đội ngũ môi giới làm ăn chân chính. "Trong khi phần lớn anh em làm ăn chân chính, đóng góp tốt vào sự phát triển của thị trường thì những hình ảnh như vậy khiến cho xã hội nghĩ làm môi giới bất động sản là những người chuyên đi lừa", ông nói với nguồn này.

Vụ chốt cọc đất như chạy giặc ở Bình Phước: Công an vào cuộc - Ảnh 2.
Vụ chốt cọc đất như chạy giặc ở Bình Phước: Công an vào cuộc - Ảnh 3.

Ảnh cắt từ clip

Tổng hợp