Đà Nẵng: Cho phép bán thêm 2 dự án nhà ở thương mại cho người nước ngoài

Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng vừa cho phép thêm 2 dự án nhà ở thương mại với 1.014 căn hộ được bán cho người nước ngoài.

Phối cảnh Dự án Khu đô thị Capital Square 2 thuộc địa bàn phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà.Phối cảnh Dự án Khu đô thị Capital Square 2 thuộc địa bàn phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà.

Theo đó, có 2 dự án là Khu đô thị Capital Square 2 (ở quận Sơn Trà), chủ đầu tư là Công ty TNHH Mega Assets và dự án Khu đô thị Capital Square 3 (quận Sơn Trà), chủ đầu tư là Công ty TNHH bất động sản SIH.

Qua tìm hiểu, tại dự án Khu đô thị Capital Square 2 có số lượng căn hộ chung cư là 1.681 căn. Trong đó số lượng căn hộ tối đa cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở là 502 căn hộ.

Còn tại Khu đô thị Capital Square 3 có 1.710 căn hộ chung cư; trong đó số căn hộ tối đa cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở là 512 căn hộ.

Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng lưu ý việc kinh doanh bất động sản(có sẵn, hình thành trong tương lai) phải tuân thủ đầy đủ điều kiện quy định tại Luật Kinh doanh bất động sản; điều kiện tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở tại Việt Nam được thực hiện theo quy định của Luật Nhà ở; giấy tờ chứng minh đối tượng và điều kiện được sở hữu nhà ở tại Việt Nam và việc ký hợp đồng mua bán nhà ở cho tổ chức, cá nhân nước ngoài thực hiện theo quy định.

Sở Xây dựng cũng yêu cầu đối với chủ đầu tư và khách hàng, trường hợp các dự án này thuộc khu vực cần bảo đảm quốc phòng, an ninh theo thông báo của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an thì chủ đầu tư dự án không được tiếp tục cho thuê mua, bán nhà ở cho tổ chức, cá nhân nước ngoài; phải thực hiện hủy, thanh lý hợp đồng cho thuê mua, bán nhà ở và chịu trách nhiệm xử lý các vấn đề liên quan đến các hợp đồng đã ký với các tổ chức, cá nhân nước ngoài.

Ngoài ra, chủ đầu tư dự án có trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin pháp lý dự án, nhà ở đưa vào kinh doanh và nội dung nêu trên cho khách hàng trước khi xem xét việc ký kết hợp đồng cho thuê mua, bán nhà ở; thực hiện hoạt động kinh doanh bất động sản theo đúng quy định.

Trước đó, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng công bố 4 dự án nhà ở thương mại cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở trên địa bàn. Tổng số lượng nhà ở tối đa cho phép tổ chức, cá nhân người nước ngoài sở hữu của 4 dự án là 1.149 căn hộ chung cư, 500 căn biệt thự và 87 căn nhà ở riêng lẻ.

Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng công bố thông tin 2 dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở trên địa bànSở Xây dựng TP. Đà Nẵng công bố thông tin 2 dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở trên địa bàn

Cụ thể, dự án Olalani Riverside Towers (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) của CTCP Mỹ Phúc. Dự án có 1.425 căn hộ chung cư và 113 căn nhà ở riêng lẻ. Trong đó, số lượng nhà ở tối đa cho phép tổ chức, cá nhân người nước ngoài được phép sở hữu là 427 căn hộ chung cư và 87 căn nhà ở riêng lẻ.

Tiếp đó là Toà nhà chung cư tại khu đất B4-1 và B4-2 thuộc dự án Khu dịch vụ du lịch ven sông Hàn (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) của CTCP Thương mại Du lịch Đầu tư Cù Lao Chàm, với số lượng nhà ở cho phép người nước ngoài sở hữu là 203 căn hộ.

Dự án Khu đô thị ven sông Hoà Quý - Đồng Nò (khu vực đảo nổi Đồng Nò, phường Hoà Quý, quận Ngũ Hành Sơn) của CTCP Địa Cầu. Số lượng cho phép là 250 căn nhà ở biệt thự.

Cuối cùng là Khu đô thị thương mại và dịch vụ thể thao cao cấp New Town (phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn) của Công ty TNHH Phát triển New Town, với số lượng cho phép là 519 căn hộ và 250 căn nhà biệt thự.

Hoàng Hữu Quyết (t/h)