Truy tìm nữ giám đốc công ty ‘ma’ lừa đảo 44 tỷ đồng

08/06/2021 08:55

Lợi dụng lòng tin của nhiều người, Sâm chiêu dụ họ góp vốn đầu tư vào lĩnh vực xăng dầu sau đó chiếm đoạt rồi bỏ trốn.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Sâm (SN 1988, trú tại TP Vinh) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Do đối tượng đã rời khỏi nơi cư trú nên CQĐT đã phát thông báo truy tìm, đề nghị quần chúng nhân dân phối hợp báo tin.

 Truy tìm nữ giám đốc công ty ‘ma’ lừa đảo 44 tỷ đồng  - Ảnh 1.

Đối tượng Trần Thị Sâm

Trần Thị Sâm là Giám đốc Công ty CP Thương mại Tổng hợp Mạnh Khang (trụ sở đóng tại TP Vinh) với các ngành nghề đăng ký kinh doanh: xây dựng nhà các loại, xây dựng công trình đường sắt và đường bộ, vận tải hàng hoá, buôn bán vật liệu xây dựng, khách sạn, cầm đồ, buôn bán xăng dầu…

Qua xác minh, doanh nghiệp không có hoạt động kinh doanh gì, chỉ có một kế toán nhưng không có quyết định tuyển dụng và không giữ bất kỳ giấy tờ nào. Việc ghi hóa đơn là Sâm chỉ đạo kế toán ghi.

 Truy tìm nữ giám đốc công ty ‘ma’ lừa đảo 44 tỷ đồng  - Ảnh 2.

Trần Thị Sâm (áo vàng) tại một khách sạn ở Huế

Bước đầu, Công an ghi nhận trình báo, Sâm đã chiếm đoạt hơn 44 tỷ đồng của nhiều cá nhân, doanh nghiệp.Nữ giám đốc đã đưa thông tin gian dối về kinh doanh xăng dầu nhưng thực tế không có lợi nhuận phát sinh để kêu gọi, huy động vốn của nhiều người, sau đó chiếm đoạt rồi bỏ trốn.

 

Theo Thu Hiền
Bạn đang đọc bài viết "Truy tìm nữ giám đốc công ty ‘ma’ lừa đảo 44 tỷ đồng" tại chuyên mục DOANH NHÂN - DOANH NGHIỆP. Mọi thông tin phản hồi xin gọi hotline (086.982.0727hoặc gửi về địa chỉ email (truyenthongtxt@gmail.com).