Đám hỏi đặc biệt diễn ra ngay tại chốt kiểm dịch ở Quảng Nam

14/05/2021 15:49

Câu chuyện đặc biệt trên diễn ra ở chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Đám hỏi đặc biệt diễn ra ngay tại chốt kiểm dịch ở Quảng Nam - Ảnh 1.

Lực lượng phòng chống dịch được bố trí để đo thân nhiệt, sát khuẩn khi nhà trai đến - Ảnh: M.T.S.

Sáng 13-5, gia đình anh N.C.C. (khoảng 6 người ở quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đến Đại Lộc để tổ chức lễ hỏi chị T.T.H. ở xã Đại Hiệp, Đại Lộc, Quảng Nam.

Khi đến chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở xã Đại Hiệp, đoàn nhà trai được cán bộ y tế yêu cầu dừng lại để phun thuốc sát khuẩn, đo thân nhiệt cho họ nhà trai.

Phát hiện thân nhiệt của chú rể cao, lực lượng phòng dịch khuyến cáo nhà trai không nên di chuyển qua chốt, đồng thời vận động họ liên hệ với gia đình nhà gái tiến hành tổ chức trao sính lễ ngay tại chốt.

Khi đảm bảo các yếu tố không có dấu hiệu của dịch COVID-19 và được sự đồng ý của hai bên gia đình, một đám hỏi đặc biệt được diễn ra nhanh gọn ngay tại chốt kiểm soát, nhà trai trao sính lễ cho nhà gái rồi lên xe rời khỏi chốt kiểm dịch.

Thông tin về đám hỏi đặc biệt này lan truyền trên mạng xã hội và thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng.

Được biết, chú rể sau đó được test nhanh COVID-19 và có kết quả âm tính.

Đây là trường hợp khá hi hữu, đồng thời cũng cho thấy việc chấp hành quy định phòng chống dịch được người dân và các lực lượng ở Quảng Nam thực hiện nghiêm túc.

ĐỨC TÀI
Bạn đang đọc bài viết "Đám hỏi đặc biệt diễn ra ngay tại chốt kiểm dịch ở Quảng Nam" tại chuyên mục ĐỜI SỐNG. Mọi thông tin phản hồi xin gọi hotline (090.1215.666hoặc gửi về địa chỉ email (truyenthongtxt@gmail.com).