Ăn một tép tỏi đúng vào "giờ vàng" này, lợi ích tăng gấp đôi, giúp cơ thể "đánh bại" bệnh tật

Admin
Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe mà tỏi mang lại khi bạn ăn đúng vào khung giờ "vàng" này.

Nên ăn tỏi vào thời gian nào?

Tỏi có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, vitamin C, B6, kali và canxi. Không chỉ vậy, Viện Ung thư Quốc gia Mỹ khẳng định, tỏi có đặc tính chống ung thư.

Lí do là vìtỏi rất giàu chất chống oxy hóa, đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ các gốc tự do.

Empty

Ảnh minh họa

Buổi sáng là khoảng thời gian vi khuẩn trong cơ thể bị bỏ đói tương đối lâu, không thể tự bảo vệ mình. Tỏi lúc này hoạt động giống như một chất diệt khuẩn , sẽ đánh bay vi khuẩn ra khỏi cơ thể.

Cách chế biến tỏi tốt nhất cho sức khỏe con người

Để tỏi đem lại những lợi ích tốt nhất cho sức khỏe con người, đầu tiên chúng ta cần cắt, thái lát hoặc nghiền nát tỏi tươi - điều này làm bùng phát một quá trình cho hợp chất của nó mạnh hơn. Chờ 5 đến 10 phút trước khi ăn hoặc dùng làm gia vị trong một món ăn, đặc biệt hiệu quả nếu bạn trộn nó với một loại thực phẩm có tính axit cao như nước cốt chanh.

Empty

Dưới đây là một số phương pháp chế biến tỏi dễ dàng:

- Dầm và trộn đều tỏi với những trái bơ tươi để làm nước sốt Guacamole.

- Trộn lẫn với món Caesar Salad.

- Nghiền nát tỏi với đậu gà để làm món khai vị, hoặc với đậu trắng để làm món khoai tây nghiền.