Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đồng Nai

Kinh tế và Đời sống
Ngày 9/12, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đồng Nai về kết quả công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ tỉnh từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025 đến nay.

Báo cáo tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh cho biết Đảng bộ tỉnh Đồng Nai đang có 943 tổ chức cơ sở Đảng, bao gồm 620 chi bộ và 323 đảng bộ cơ sở. Trong nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ XI, 15/16 chỉ tiêu đã đạt và vượt qua theo nghị quyết của Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai phát biểu tại buổi làm việc

Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai phát biểu tại buổi làm việc

Theo đó, Đồng Nai đã ghi nhận một số thành tựu đáng chú ý trong lĩnh vực xây dựng Đảng. Tính từ đầu nhiệm kỳ đến nay, tổng số đảng viên toàn tỉnh Đồng Nai đã tăng lên hơn 88 ngàn, với hơn 6 ngàn đảng viên mới được kết nạp mỗi năm. Tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị đã trải qua quá trình đổi mới và tái cấu trúc, điều này liên quan chặt chẽ đến việc tinh giản biên chế. Công tác quản lý cán bộ được thực hiện một cách chặt chẽ, từ đánh giá, quy hoạch, đào tạo, luân chuyển, đến bố trí và sử dụng cán bộ. Đặc biệt, sự quan tâm đặc biệt đến việc luân chuyển cán bộ trẻ nhằm đào tạo thực tiễn và tạo nguồn cán bộ kế cận đã được đặt ra. Tỉnh ủy Đồng Nai đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng và tiêu cực của tỉnh và đến nay đã chỉ đạo xét xử kết thúc 3 vụ, đồng thời đang chỉ đạo xử lý 22 vụ khác.

Toàn cảnh buổi làm việc

Toàn cảnh buổi làm việc

“Thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2020-2025 là ngắn, và toàn Đảng bộ tỉnh sẽ tiếp tục nỗ lực để hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra. Đồng thời, tỉnh sẽ tập trung chuẩn bị cho nhiệm kỳ tiếp theo, đánh giá và sắp xếp đội ngũ cán bộ, quan tâm đến đội ngũ cán bộ trẻ có năng lực, đồng lòng và tuân thủ nguyên tắc tập trung dân chủ.”, Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai nhấn mạnh.