MEGASTORY

Phố đi bộ Nha Trang: Điểm đến ấn tượng

25/05/2020 16:41

Trong thời gian ngưng hoạt động vì dịch COVID- 19, Trung tâm Dịch vụ Phố đi bộ Nha Trang (Phố đi bộ) (thuộc Công ty Yến Sào Khánh Hòa) đang 'làm mới' mình cho sự trở lại lộng lẫy hơn, nhằm hưởng ứng cuộc vận động 'Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam'

Hơn 10 năm nay, kể từ mùa xuân Canh Dần 2010, Phố đi bộ đã trở thành điểm đến không thể thiếu với du khách trong và ngoài nước khi đến thành phố biển Nha Trang, trung tâm của miền đất "xứ trầm, biển yến" Khánh Hòa.

Phố đi bộ là điểm đến lý tưởng hằng đêm, đem đến những trải nghiệm khó quên cho du khách khi được thư giãn trong một không gian thoáng đãng đầy thơ mộng ở Nha Trang

Nhân văn trong kinh doanh

Phố đi bộ nằm ngay bên bờ biển, cạnh quảng trường 2-4 lộng gió. Theo quy hoạch ban đầu, Phố đi bộ có 29 gian hàng. Tuy nhiên, thời điểm mới thành lập, Ban quản lý Phố đi bộ chỉ huy động được 25 gian hàng vào đăng kí buôn bán. Đến tháng 2-2010, thực hiện chủ trương của UBND TP. Nha Trang, Trung tâm Dịch vụ Phố đi bộ đã sắp xếp, bố trí các quầy bán hàng rong đang kinh doanh dọc các đường Trần Phú, Hùng Vương, Biệt Thự, Nguyễn Thị Minh Khai thuộc phường Lộc Thọ... và các hộ tiểu thương thuộc diện giải tỏa khu vực Chợ Đầm vào Phố đi bộ để tạo khu phố sầm uất và nhộn nhịp hơn. Đến tháng 7-2012, thực hiện chủ trương của UBND tỉnh Khánh Hòa, Phố đi bộ đã sắp xếp thêm 21 hộ kinh doanh tại Hòn Chồng thuộc diện giải tỏa vào hoạt động tại Phố đi bộ. Đến nay, đã có hơn 100 gian hàng giới thiệu các dòng sản phẩm yến sào đảo thiên nhiên của Công ty Yến sào Khánh Hòa, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, trang trí, trang sức, lưu niệm và hải đặc sản của vùng đất Nha Trang- Khánh Hòa. Đó là nỗ lực lớn của Công ty Yến sào Khánh Hòa làm phong phú sản phẩm phục vụ du lịch tại địa phương và góp phần giải quyết công ăn việc làm của các hộ kinh doanh bị giải tỏa và bà con trong tỉnh, luôn thể hiện tính nhân văn trong kinh doanh.

Trở lại ấn tượng hơn

Trong quá trình hoạt động, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Vịnh Nha Trang có một số vướng mắc liên quan đến mặt bằng đảm bảo công tác phòng cháy, chữa cháy. Khu phố đã được đi vào hoạt động trước khi có dự án Panorama, được hình thành. Trước đây, khu đất này thuộc về một chủ thể khác. Phố đi bộ đi vào hoạt động trước khi có dự án này hình thành. Trong suốt quá trình giải quyết vướng mắc về khu vực thông thoáng phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy cho dự án Panorama, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Vịnh Nha Trang đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, hỗ trợ nhiệt tình, thấu đáo từ phía UBND tỉnh Khánh Hòa, UBND TP. Nha Trang cùng các sở, ban, ngành có liên quan. Trong quá trình hoạt động, Phố đi bộ luôn luôn thực hiện đúng các quy định về an ninh trật tự, vệ sinh môi trường và cảnh quan tại khu vực trên đường Nguyễn Thi, thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ nộp thuế theo chỉ đạo của UBND tỉnh đã giao cho Công ty Yến sào Khánh Hòa.

Bà Đặng Hoàng Bích Trâm - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Phố đi bộ cho biết khu phố đặc biệt này đang thực hiện giãn cách xã hội chống dịch COVID-19. Kết hợp thời gian này, Phố đi bộ hoàn thiện hệ thống PCCC, đồng thời thu hẹp diện tích toàn bộ các gian hàng để bố trí lại cho 16 ki-ốt bị giải tỏa, đảm bảo không có hộ kinh doanh nào bị bỏ rơi. Dự kiến cuối tháng 6 - 2020, khu phố sẽ hoạt động trở lại, đáp ứng kịp thời sự mong đợi của du khách.

Trần Quân
Bạn đang đọc bài viết "Phố đi bộ Nha Trang: Điểm đến ấn tượng" tại chuyên mục ĐỜI SỐNG. Mọi thông tin phản hồi xin gọi hotline (086.982.0727hoặc gửi về địa chỉ email (truyenthongtxt@gmail.com).