Luộc gà không cần nước mà vẫn đậm vị

Kỳ Văn
Khi luộc gà, hầu hết chúng ta đều cần dùng nước nhưng bạn có biết rằng, đôi khi không cần đến nước chúng ta vẫn có thể làm được món ăn ngọt, thơm hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Gà 1 con để nguyên không chặt

- Tỏi bóc vỏ 1 bát cơm

Cách làm:

- Làm sạch gà, rửa để ráo nước, lưu ý không chặt mà để cả con.

- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt lát, sau đó sắp vào sao cho kín đáy nồi tương tự như lót nồi với muối.

Luộc gà không cần nước mà vẫn đậm vị - Ảnh 1

- Cho nồi lên bếp đun trong khoảng 25 – 30 phút đến khi thịt gà mềm và tỏa mùi thơm. Lưu ý, không được mở nắp nồi trong quá trình đun.

Luộc gà không cần nước mà vẫn đậm vị - Ảnh 3

- Gà chín thì cho ra đĩa và thưởng thức.

Luộc gà không cần nước mà vẫn đậm vị - Ảnh 4

Chúc bạn thành công!