Dự báo thời tiết ngày 20/6: Tâm điểm nắng nóng có nơi trên 39 độ C

Tuyết Trang
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (20/6). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất: 28-30 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực này có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ; riêng khu Tây Bắc 23-25 độ, có nơi dưới 23 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ; riêng Hòa Bình 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Dự báo thời tiết có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng Hòa Bình có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 27-30 độ, riêng khu vực vùng núi 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ; riêng đồng bằng 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng đồng bằng có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế

Nhiệt độ thấp nhất: 28-31 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Khu vực này thời tiết có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Có mây, đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối mai có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Dự báo thời tiết có mây, đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối mai có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhận định thời tiết 10 ngày tới các khu vực trên cả nước

Dự báo thời tiết từ đêm 19/6 đến ngày 21/6:

- Bắc Bộ: chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng đồng bằng và Hòa Bình ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

- Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế: ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

- Từ Đà Nẵng đến Ninh Thuận: chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, từ chiều tối ngày 20/6 có mưa rào và dông rải rác (mưa tập trung vào chiều tối); ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

- Tây Nguyên và Nam Bộ: có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, từ chiều tối 20/6 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhận định thời tiết từ đêm 21/6 đến ngày 29/6:

- Bắc Bộ: ngày 22/6 đồng bằng và Hòa Bình có nắng nóng, từ 23/2 nắng nóng suy giảm. Từ khoảng đêm 22-23/6 có mưa rào và dông rải rác (tập trung vào chiều tối và đêm).

- Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế: ngày 22/6 có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; từ khoảng ngày 23-24/6 nắng nóng có xu hướng giảm dần, từ chiều tối 24/6 khả năng có mưa rào và dông rải rác (mưa tập trung vào chiều tối).

- Đà Nẵng đến Bình Thuận: ngày 22/6 phía Bắc có nắng nóng; từ khoảng đêm 21-24/6 có khả năng có mưa rào và dông rải rác (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và tối).

- Tây Nguyên và Nam Bộ: chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng thời kỳ từ đêm 21/6-25/6 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trúc Chi (t/h)