Đình chỉ nhân viên nằm lên nắp capo xe của du khách đi Yên Tử

Admin
Công ty CP Phát triển Tùng Lâm vừa tạm đình chỉ công tác đối với nhân viên an ninh nhảy lên nắp capo xe ô tô của du khách khi vào danh thắng Yên Tử.

Chiều 28/1, thông tin từ TP.Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) cho biết, Công ty CP Phát triển Tùng Lâm đã tạm đình chỉ công tác đối với nhân viên an ninh có hành vi nằm lên nắp capo xe ô tô của du khách khi vào khu danh thắng Yên Tử.

Trước đó, mạng xã hội chia sẻ về hình ảnh một nhân viên an ninh của Công ty Tùng Lâm đã có hành động phản cảm khi nằm lên nắp capo xe ô tô của du khách. Sau khi video được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận nhiều ý kiến bình luận trái chiều.

Nằm lên nắp capo xe ô tô của du khách đi Yên Tử, một nhân viên an ninh bị tạm đình chỉ - Ảnh 1.

Tạm đình chỉ nhân viên an ninh nằm lên nắp capo xe ô tô của du khách đi Yên Tử. Ảnh cắt từ clip

Theo báo cáo Công ty Tùng Lâm, vào hồi 12 giờ 30 phút ngày 25/1 (tức mùng 4 Tết Quý Mão), ông Cù Mạnh Hùng - nhân viên của tổ an ninh trật tự đang thực hiện nhiệm vụ chỉ dẫn khách và phân luồng phương tiện tại ngã ba bến xe Hạ Kiệu 2. Lúc này, có 2 xe ô tô loại 4 chỗ di chuyển không theo chỉ dẫn.

Tại thời điểm đó, lượng xe trong bến Hạ Kiệu 1 đã đầy, nhân viên đã hướng dẫn các phương tiện giao thông di chuyển vào bến xe Hạ Kiệu 2 để tránh ùn tắc tại bến Hạ Kiệu 1. Tuy nhiên, lái xe không thực hiện theo chỉ dẫn mà cố tình đi vào bến xe Hạ Kiệu 1.

Thậm chí, lái xe còn có hành động tiến xe lao vào nhân viên an ninh, gây nguy hiểm cho nhân viên đang trực tiếp làm nhiệm vụ và du khách đang lưu thông trên tuyến đường.

Do không kiềm chế được cảm xúc, xử lý không đúng mực, ông Hùng đã nằm lên nắp capo xe ô tô để ngăn lái xe.

Khi nhận được thông tin, quản lý tổ an ninh đã có mặt để xử lý sự việc bằng cách xin lỗi lái xe và hành khách trên xe. Sau đó, hỗ trợ du khách xuống tại chỗ và hướng dẫn xe quay vào vị trí đỗ xe trong bến Hạ Kiệu 2. Du khách và lái xe đã làm theo sự chỉ dẫn của quản lý tổ an ninh.

Trước sự việc trên, Công ty Tùng Lâm tạm thời đình chỉ công tác đối với ông Cù Mạnh Hùng và sẽ xem xét hình thức kỷ luật sau.

Công ty Tùng Lâm cũng khẳng định sẽ rút kinh nghiệm và quan tâm đào tạo nội bộ văn hóa doanh nghiệp, kỹ năng xử lý công việc cho nhân viên.