Tại thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh), hàng trăm hội viên tình nguyện đi chợ giúp những gia đình thuộc diện cách ly tại nhà, giúp họ có thực phẩm tươi sống mỗi ngày.
Đã hơn 1 tuần qua, hàng trăm hội viên trong Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Hồng Lĩnh đã tình nguyện đi chợ giúp những gia đình đang thực hiện cách ly y tế tại nhà, để họ có thực phẩm tươi ngon và yên tâm cách ly.
Bà Nguyễn Thị Thắm - Chủ tịch Hội cho biết đơn vị phát động phong trào đi chợ hộ, để các trường hợp cách ly không ra khỏi nhà, chấp hành quy định phòng chống dịch.
Bắt đầu từ ngày 5/6, công việc này được triển khai khi thị xã Hồng Lĩnh có một số trường hợp là F2.
"Người dân chủ yếu nhờ mua thức ăn, đồ uống, đồ dùng sinh hoạt cá nhân. Chúng tôi cũng vận động gom rau trong vườn của hội viên, quyên góp mì tôm, khẩu trang tặng những hộ khó khăn", bà Thắm chia sẻ.
Hiện thị xã Hồng Lĩnh có gần 200 hộ thuộc diện cách ly tại nhà, vì vậy nhu cầu mua thực phẩm rất lớn khiến khối lượng công việc cũng tăng thêm. Do đó, từ một vài thành viên đi chợ giúp ban đầu, nay Hội đã lập 16 nhóm, mỗi nhóm 10-15 người, thông báo số điện thoại của nhóm về các tổ dân phố nơi đang có người cách ly tại nhà.
Buổi tối, các hội viên trao đổi qua điện thoại, mọi người cẩn thận ghi lại danh sách các vật dụng mà từng gia đình cần để mua cho đầy đủ.
Cán bộ sẽ ghi tên tuổi người dân, danh sách thứ cần mua, ứng tiền của Hội đi mua giúp. Tiền chi tiêu được ghi lại chi tiết, người cách ly sẽ chuyển khoản trả sau. Đồ sau khi mua về sẽ được đặt trước cổng đối với những hộ cách ly tại nhà; trường hợp đang sống ở vùng hạn chế đi lại, mọi thứ được đưa đến đầu chốt kiểm soát và nhờ lực lượng chức năng hỗ trợ để giao tận tay chủ nhân.
Ngoài ra, một số hội viên khác còn nấu ăn, làm nước uống phục vụ cho các công dân ở các khu cách ly tập trung và cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại đây.
Các suất ăn được chuẩn bị cẩn thận, đủ chất để hỗ trợ người đang thực hiện cách ly
Việc làm ý nghĩa của những hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Hồng Lĩnh giúp những gia đình yên tâm cách ly, đảm bảo an toàn phòng chống dịch./.
Giá vàng trong nước ngày 2/8 bật tăng mạnh, trong đó vàng nhẫn tăng cao nhất tới 1,9 triệu đồng/lượng, còn vàng miếng ghi nhận mức tăng lên tới 2,1 triệu đồng/lượng so với sáng ngày hôm qua.
Trong thế giới tài chính thượng lưu, tài sản là dấu ấn của tầm vóc, là niềm tự hào của một thế hệ và cũng là món quà để lại cho thế hệ tiếp nối. Quản trị tài sản, không chỉ cần lý trí, mà còn cần đến chiều sâu triết lý sống, sự đồng hành bền bỉ và trên hết là một sự đồng điệu thượng lưu.
(Chinhphu.vn) - Tối 1/8, tại Hà Nội, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập, cùng nhìn lại hành trình đã qua và bày tỏ khát vọng trong chặng đường phía trước.
Thị trường BĐS Hải Phòng đang bước vào giai đoạn sôi động chưa từng có, gợi nhắc về thời kỳ hưng thịnh của TP.HCM những năm 2005-2015, với 2 cực tăng trưởng thần tốc là Vũ Yên và Dương Kinh.
Sau khi cầu Phú Định (nối quận 6 và quận 8 cũ) được mở rộng và phương án phân luồng giao thông mới được triển khai, tình trạng kẹt xe giờ cao điểm ở khu vực này đã được giải quyết.
Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trương Việt Dũng làm tổ trưởng tổ công tác của thành phố để đàm phán, xúc tiến, huy động nguồn lực thúc đẩy xây dựng, triển khai Kế hoạch đầu tư và phát triển vào Khu công nghệ cao Hòa Lạc.
Sau những nỗ lực tái cơ cấu quyết liệt, Ocean Group ghi nhận doanh thu 328 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2025, tăng trưởng 12,3% so với cùng kỳ năm trước.
Đến chiều 30/7 đã có 24 ngân hàng công bố lợi nhuận quý II và 6 tháng đầu năm 2025. Trong đó, có 6 ngân hàng ghi nhận lợi nhuận đạt trên 10.000 tỷ đồng và nhiều nhà băng báo lãi tăng mạnh so với cùng kỳ 2024.