MEGASTORY

Cách chọn sườn heo tươi ngon làm đủ món

24/03/2023 07:32

Sườn heo là một trong những nguyên liệu quen thuộc được các bà nội trợ yêu thích, nhưng cách chọn sườn ngon thì không phải ai cũng nắm được.

Mỗi khi ra hàng thịt, người bán luôn chào mời bạn mua sườn nhưng chắc chắn họ sẽ không cho bạn biết được "bí mật" từ những miếng sườn mà họ bán.

Hãy xem đâu mới là sườn non, đâu là sườn già và chọn như nào thì được miếng sườn tươi ngon, không phải lợn bệnh, lợn chết nhé.

Chọn sườn heo tươi ngon làm đủ món không khó chỉ với

Mẹo phân biệt sườn non và sườn già

Khi chọn sườn heo, người tiêu dùng cần lưu ý chọn sườn tươi, có màu hồng thịt có độ đàn hồi, không có mùi ôi thiu.

Ngoài ra, các bạn nên chọn miếng sườn có xương dẹp và nhỏ. Những miếng sườn như vậy thì xương ít và nhiều thịt hơn loại sườn có xương to và tròn. Tuy nhiên, chú ý là bạn không chọn sườn có kích cỡ quá nhỏ.

Chọn sườn heo tươi ngon làm đủ món không khó chỉ với

Sườn heo

Dẻ sườn nhỏ được xẻ ra từ các con lợn nhỏ, vừa ăn không ngon mà nhiều khi cũng không mấy đảm bảo (vì nhiều khi những con lợn nhỏ chưa đến lúc xuất chuồng nhưng bị ốm hay bệnh nên người ta mang đi xẻ thịt bán luôn).

Ngoài ra, các bạn cũng cần lưu ý là nên chọn mua sườn (hay bất kỳ loại nguyên liệu tươi sống khác) cuối cùng sau khi đã mua xong các loại rau, củ, quả… để hạn chế thời gian cất sườn trong túi ni lông vì có thể làm sườn bị ôi và các chất độc hại trong túi có thể thấm vào thịt sườn.

Xương sườn nhỏ, xương dẹt, nhiều thịt, ít xương và thường có sụn đó là sườn non.

Sườn có xương to hơn, cứng hơn, ít thịt hơn. Khi nấu cần nhiều thời gian và thịt thường dai hơn đó là sườn già.

Chọn sườn heo tươi ngon làm đủ món không khó chỉ với

Chọn sườn phù hợp với món ăn

Sườn non hay sườn già đều ngon và bổ dưỡng, thích hợp làm những món ngon hàng ngày cho gia đình bạn.

Tuy nhiên, để món ăn của bạn đúng vị và ngon hơn, chị em cần biết cách chọn sườn phù hợp. Cụ thể:

- Các món sườn xào, kho, rán hoặc nướng:

Bạn nên chọn sườn non. Lý do là loại sườn này nhiều thịt, ít xương nên khi ăn sẽ có cảm giác mềm, thơm và ngon khi được rim hoặc chiên, nướng.

Chọn sườn heo tươi ngon làm đủ món không khó chỉ với

- Các món canh hầm:

Đối với những món canh hầm bạn cần lấy nước thì nên chọn sườn già. Lý do, nước của sườn già khá ngọt, thịt lại khá dai nên hầm lâu sẽ mềm và ngon hơn, ăn không có cảm giác béo.

Ngoài ra, còn có một loại sườn nữa đó là sườn cốt lết. Loại sườn này là phần thịt cốt lết còn dính với một đoạn xương sườn. Nó được dùng để làm các món nướng, chiên hoặc áp chảo.

Chọn sườn heo tươi ngon làm đủ món không khó chỉ với

Dựa vào cách phân biệt đơn giản trên hy vọng các chị em có thể biết được cách chọn sườn ngon phù hợp với từng món ăn của mình.

Chúc mọi người luôn có được bữa ăn ngon miệng!

Theo Báo Giao thông
Bạn đang đọc bài viết "Cách chọn sườn heo tươi ngon làm đủ món" tại chuyên mục KHỎE & ĐẸP. Mọi thông tin phản hồi xin gọi hotline (086.982.0727hoặc gửi về địa chỉ email (truyenthongtxt@gmail.com).