4 thực phẩm rất ngon nhưng cực kỳ tổn thọ, chớ dại ăn nhiều

Admin
Những loại thực phẩm dưới đây không tốt cho sức khỏe nhưng nhiều người vẫn yêu thích bất chấp nguy hiểm.

Cá nuôi

Trong thành phần dinh dưỡng của cá tự nhiên giàu axit béo Omega-3 lành mạnh có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Tuy nhiên, trên thị trường lại tràn ngập cá được nuôi béo múp.

Những loại cá nuôi này không chỉ thiếu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà còn chứa các chất phụ gia hóa học ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của người tiêu dùng.

Nước ép trái cây có đường

Trong thành phần dinh dưỡng của nước ép trái cây chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất. Nhưng khi bạn dùng nước ép trái cây lại không tốt giống như trái cây vì nó đã mất chất xơ đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường, bệnh tim và béo phì.

Cá nuôi gây hại cho sức khỏe

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, khi bạn dùng một lượng lớn nước ép trái cây có thể gây ra những vấn đề sức khỏe này vì lượng đường lớn trong đồ uống này khiến gây hại sức khỏe cho bạn

Sushi chứa phụ gia

Tự thân Sushi không có hại cho sức khỏe nhưng trong quá trình chế biến món này với các phụ gia mới là vấn đề nên có thể gây đau bụng, ngộ độc, tiêu chảy… ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Đặc biệt các loại sushi có chứa mayonnaise, phô mai kem, nước sốt… rất dễ nhiễm vi khuẩn tác dụng không tốt tới sức khỏe.

Shushi chứa phụ gia không tốt cho sức khỏe

Thực phẩm ướp đường rồi chế biến

Nhiều món ăn như thịt thường ướp đường rồi mới chiên nướng, khiến món ăn mềm và đạm đà hơn. Nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng nhận ra rằng các thực phẩm chứa đường rồi chế biến dễ sản sinh chất độc hại gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho bạn.