Sống khỏe
Tác hại của nước ép dưa hấu khi uống quá nhiều
Mùa hè, ngoài các loại trái cây tươi mát thì nước ép, sinh tố cũng là những món đồ uống được nhiều người lựa chọn. Trong đó, nước ép dưa hấu khá được lòng thực khách.
Điều gì xảy ra nếu ăn dưa hấu thường xuyên?
Dưa hấu - tên khoa học là Citrullus Lanatus, có vỏ cứng, nhân bên trong đỏ mọng, nhiều nước, khi ăn có vị ngọt thanh. Theo Healthline, thành phần chính trong dưa hấu là nước, chiếm tới 91% và carb với...
Những tác dụng của lá hẹ với cơ thể
Hẹ là loại rau được dùng nhiều trong các món ăn, ngoài ra người ta còn dùng hẹ như hành hay tỏi để chữa nhiều bệnh từ thông thường đến phức tạp.
Trong 1 kg lá hẹ có 5-10g đạm, 5-30g...
Ăn khoai lang vào thời gian nào giúp giảm cân hiệu quả?
Khoai lang rất giàu giá trị dinh dưỡng và cũng được cho là một trong những siêu thực phẩm. Các loại khoai lang và cách ăn khác nhau, cũng đem đến hàm lượng dinh dưỡng và hiệu quả khác nhau.
Chuyên...
Ăn dưa hấu có tăng cân?
Dưa hấu - tên khoa học là Citrullus lanatus, một loại trái cây có nguồn gốc từ miền nam châu Phi. Dưa hấu hình dáng khá to, tròn với vỏ bên ngoài màu xanh lá cây đậm, phần nhân bên...
Ăn 4 quả trứng gà mỗi tuần bạn nhận được lợi ích gì?
Một báo cáo của tổ chức nghiên cứu dinh dưỡng Sig-nature chỉ ra rằng, lượng thịt đỏ của người Anh tiếp tục giảm trong những năm gần đây, thay vào đó là sự gia tăng lượng tiêu thụ trứng. Trung...
Công dụng chữa bệnh của đinh lăng
Bác sĩ chuyên khoa 2 Huỳnh Tấn Vũ, giảng viên khoa Y học cổ truyền, Đại học Y Dược TP.HCM cho biết, cây đinh lăng được ví như “nhân sâm của người nghèo”, bởi nó không chỉ được sử dụng...
Ăn dưa hấu có bị nóng?
Dưa hấu tên khoa học là Citrullus Ianatus, thuộc họ Cucurbitaceae, là loại quả thân leo có nguồn gốc từ khu vực Sahara - Châu Phi.
Theo Healthline, thành phần chủ yếu trong dưa hấu là nước, chiếm tới 91% và...
Rau ngót bổ dưỡng nhưng đại kỵ với những người sau
BS.CKII Huỳnh Tấn Vũ, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cho biết, theo Đông y, rau ngót tính mát, vị ngọt, tác dụng thanh nhiệt, giải độc, bổ huyết, nhuận tràng.... Thành phần dinh dưỡng của rau ngót chứa...
Ăn khoai lang có nóng?
Tác dụng của khoai lang với sức khỏe
Làm đẹp da
Acid chlorogenic trong khoai lang có thể ức chế sản xuất melanin và ngăn ngừa sự xuất hiện của tàn nhang, đốm đồi mồi. Khoai lang chứa nhiều vitamin C, đây...
Ai không nên ăn nhiều rau ngót?
BS.CKII Huỳnh Tấn Vũ, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cho biết, rau ngót là loại rau mọc hoang và được trồng khắp nơi ở Việt Nam. Rau ngót cung cấp chất xơ quý, giúp tiêu hóa dễ dàng,...
Uống nước đỗ đen rang mỗi ngày có tốt?
Theo bác sĩ Huỳnh Tấn Vũ, khoa Y học Cổ truyền, Bệnh viện Y dược TP.HCM (cơ sở 3), nước đỗ đen rang tuy tốt cho sức khoẻ nhưng không nên uống nhiều. Nước đỗ đen chỉ nên sử dụng...
4 nhóm người không nên uống nước đậu đen
Theo lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng, Viện hàn lâm KH&CN Việt Nam, trong Đông y, hạt đậu đen vị ngọt, tính mát. Đậu đen tác dụng trừ phong nhiệt, giải độc, hạ khí, lợi niệu. Ngoài ra, đậu...
Lá lốt nấu nước uống trị được bệnh gì?
Bài viết trên website Bệnh viện Vinmec cho biết, theo Đông y, công dụng của cây lá lốt là ôn trung (làm ấm bụng), tán hàn (trừ lạnh), hạ khí (đưa khí đi xuống), chỉ thống (giảm đau), yêu cước...