Dinh dưỡng
6 lợi ích của nước ép mãng cầu xiêm
Nước ép mãng cầu xiêm là thức uống có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe, như giúp bạn giảm cân, ngăn ngừa thiếu máu, chống táo bón, duy trì sức khỏe làn da và ngăn ngừa huyết áp cao.
7 lợi ích của hạt kê
Hạt kê là loại ngũ cốc giàu flavonoid, hợp chất có đặc tính chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do dư thừa trong cơ thể, giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh như tiểu đường, ung thư và các bệnh tim mạch.
Loại trái cây chứa tinh bột kháng giúp giảm cân và mỡ nội tạng
Khi muốn giảm cân và mỡ nội tạng, chúng ta cần chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày, ăn nhiều tinh bột kháng hơn. Dưới đây là 2 loại trái cây chứa tinh bột kháng.
Vai trò của vitamin và khoáng chất đối với mẹ sau sinh
Sau khi sinh con cơ thể mẹ thường mất một lượng máu và dinh dưỡng vô cùng lớn. Vì vậy, việc tăng cường dinh dưỡng, đặc biệt là bổ sung vitamin và khoáng chất hết sức cần thiết đối với các mẹ sau sinh.
8 lợi ích của đậu đỗ
Đậu đỗ hay đậu xanh là một loại rau mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp giảm cân, ngăn ngừa huyết áp cao, tăng cường hệ thống miễn dịch và chống táo bón.
Pha nước chanh nên dùng nước nóng hay nước lạnh?
Uống nước chanh tốt cho sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng biết nên pha cùng nước nóng hay lạnh để đạt hiệu quả tốt nhất.
Loại rau giàu protein hơn thịt
bạn cần phải ăn nhiều thực phẩm chứa protein hằng ngày để cải thiện sức khỏe.
Củ khoai mì có tác dụng gì?
Củ khoai mì chứa nhiều thành phần đem lại lợi ích tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, loại củ này cũng có thể gây nhiều tác động xấu đến sức khỏe con người nếu không biết cách chế biến, đặc...
Tuổi đôi mươi đã lão hoá buồng trứng
Dù còn khá trẻ nhưng 2 năm gần đây, kinh nguyệt của Dung rất thưa, chu kỳ chỉ kéo dài 2-3 ngày, lượng cũng ít dần. Các bác sĩ tư vấn cô nên kích trứng để sinh con, nhưng sau...
Nên ăn khoai lang khi nào để giảm cân hiệu quả?
So với các loại khoai khác, khoai lang là thực phẩm giàu chất xơ và chứa ít chất béo hơn. Do đó, nhiều người lựa chọn khoai lang trong thực đơn giảm cân của mình.
Tại sao ăn khoai lang giảm...
4 thời điểm vàng nên ăn sữa chua
PGS.TS.BS Nguyễn Thị Lâm, Nguyên Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, sữa chua là nguồn dinh dưỡng tốt cho cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng, giảm cân, giảm cholesterol, tăng cường...
Loại rau "hoàng đế", ăn vào mùa xuân giúp thanh nhiệt giảm đờm, dễ ngủ
Loại rau này không chỉ có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe mà còn được đánh giá cao về hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng.
Loại củ được mệnh danh là 'nhân sâm trắng' cực kỳ tốt cho xương khớp
Củ cải trắng là loại củ rất bổ dưỡng và tốt cho sức khoẻ. Củ cải trắng có nhiều vào mùa đông.
Bánh chưng bị mốc một góc còn ăn được không?
Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, nguyên giảng viên Viện Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội, dịp Tết, các gia đình gói bánh số lượng nhiều, để trong thời gian dài bánh sẽ dễ bị mốc ở...