Toyota Việt Nam triệu hồi hàng loạt xe "hot", cả đời 2020

27/09/2020 11:08

Mới đây, Toyota Việt Nam đã ra thông báo triệu hồi hai đợt liên tiếp đối với khoảng hơn 33.000 xe tại thị trường trong nước gồm những cái tên nổi bật như Fortuner, Innova, Camry, Alphard hay Land Cruiser.

 
Cụ thể, sẽ có tổng cộng 33.279 xe Toyota triệu hồi tại Việt Nam, bao gồm 752 xe Innova và Fortuner lắp ráp trong năm 2020 để kiểm tra phần bu lông kết nối giữa đĩa dẫn động và biến mô. Ngoài ra, còn có 32.527 xe Camry, Innova, Fortuner, Alphard, Corolla và Land Cruiser sản xuất từ năm 2013 - 2019 được triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm nhiên liệu.
 
Như vậy, 189 xe Toyota Innova lắp ráp trong nước từ ngày 20/1 - 11/5/2020 và 561 xe Fortuner sản xuất từ 20/1 - 19/5/2020 sẽ đến đại lý để siết chặt bu lông. Thời gian kiểm soát và siết chặt bu lông tối đa khoảng từ 0,3 đến 0,5 giờ.
Toyota Viet Nam trieu hoi hang loat xe
Toyota Việt Nam triệu hồi hàng loạt xe 'hot', cả đời sản xuất năm 2020.
 
Chương trình triệu hồi xe Toyota dính lỗi thứ 2 là để kiểm tra, thay thế bơm nhiên liệu trên một số mẫu như Corolla, Camry hay Innova lắp ráp và Fortuner, Alphard, Land Cruiser 200 nhập khẩu nguyên chiếc.
 
Hiện tại, Toyota là một trong những thương hiệu có lượng xe bán chạy nhất thị trường với nhiều mẫu xe đứng đầu phân khúc như Vios, Fortuner, Innova hay Camry,... Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhiều mẫu xe của Toyota đã đánh mất vị trí của mình vào tay các đối thủ.
 
Ví dụ, Toyota Fortuner bị Hyundai Santa Fe vượt mặt nhiều lần trong phân khúc SUV 7 chỗ; Toyota Camry bị VinFast Lux A2.0 vượt mặt liên tục từ khi công bố doanh số chi tiết trong phân khúc sedan hạng D; Toyota Innova đã bị Mitsubishi Xpander vượt mặt từ năm 2019;...
Toyota Viet Nam trieu hoi hang loat xe
Toyota Innova sản xuất năm 2020 cũng nằm trong diện triệu hồi.
 
Thị trường ôtô Việt hiện có nhiều biến động, không chỉ đến từ top 10 xe bán chạy nhất tháng mà còn đến từ các chính sách của Chính phủ. Hiện tại, các mẫu xe lắp ráp trong nước đang được hưởng ưu đãi giảm 50% phí trước bạ đến hết năm 2020, khiến cuộc chiến khuyến mãi của các mẫu xe diễn ra vô cùng sôi động. Đặc biệt mùa mua sắm cuối năm sắp đến với nhiều mẫu xe mới gia nhập thị trường.
 
Những chiếc xe ôtô ngày càng hiện đại càng nhiều công nghệ thì càng gặp nhiều lỗi. Các cuộc triệu hồi để khắc phục lỗi trên xe ôtô không còn trở nên hiếm lạ vào thời điểm ngày nay khi từ hãng xe bình dân đến hạng sang, từ hãng xe nhỏ đến hãng xe lớn đều xảy ra khắp nơi trên thế giới.
 
Thậm chí, nhiều cuộc triệu hồi ôtô có quy mô lớn, kéo dài nhiều năm. Ví dụ, cuộc triệu hồi cụm bơm túi khí takata, xảy ra đối với hầu hết các hãng xe lớn, gây nên tổn thất về tiền bạc và uy tín vô cùng lớn đối với ngành công nghiệp ôtô.
Toyota Viet Nam trieu hoi hang loat xe
Những mẫu xe Toyota Innova và Fortuner nằm trong diện triệu hồi.

 

Toyota Viet Nam trieu hoi hang loat xe
Những mẫu xe Toyota khác tại Việt Nam bị triệu hồi.

 

Mâu thuẫn gia đình, mẹ rủ con gái 15 tuổi cùng ăn lá ngón tự vẫn Mâu thuẫn gia đình, mẹ rủ con gái 15 tuổi cùng ăn lá ngón tự vẫn

Mâu thuẫn chuyện gia đình, người mẹ rủ con gái cùng ăn lá ngón tự vẫn. May mắn cả 2 được phát hiện, cứu sống kịp thời.

Thảo Nguyễn

Cùng chuyên mục